Trang chủ Kiến thức triệt lông Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

Hạn chế mọc lông, triệt lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

cách hạn chế mọc lôngCách hạn chế mọc lông dễ dàng chỉ bằng thực đơn ăn uống

Để có thể tìm ra cách triệt lông hiệu quả hay tìm cách làm hạn chế mọc lông, trước hết cần hiểu rõ nguyên nhân nào gây ra tình trạng rậm lông. Bên cạnh yếu tố di truyền, lông mọc nhiều còn do sự phát triển mạnh của androgen – một loại hormone nam. Việc bị stress thường xuyên hay sử dụng các loại thực phẩm không phù hợp cũng có thể kích thích vi ô lông phát triển. Vì vậy, bạn có thể hạn chế tình trạng lông mọc nhiều chỉ bằng cách thay đổi thực đơn ăn uống hàng ngày.

1. Cách hạn chế mọc lông dễ dàng bằng sữa chua, sữa đậu nành 

cách hạn chế mọc lông323

Sử dụng sữa chua, sữa đậu nành thay thế sữa tươi

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy, sự gia tăng bã nhờn là một trong những lí do khiến lông phát triển mạnh hơn. Sự gia tăng bã nhờn do hormone DHT (dihydrotestosterone) được chuyển hóa từ các gốc phân tử của hormone androgen – xuất hiện nhiều hơn khi bạn nạp nhiều sản phẩm từ sữa vào cơ thể. Như vậy, nếu bạn muốn hạn chế mọc lông rậm rạp hơn thì hãy cắt giảm các sản phẩm từ sữa, và thay thế bằng sữa chua hoặc sữa đậu nành. Bởi vì trong quá trình lên men, 80% các kích thích tố tăng trưởng trong sữa chua đã được loại bỏ. Còn đôi với sữa đậu nành có một lượng nhỏ chất có hoạt tính tương tự oestrogen, giúp cơ thể điều chỉnh hoạt động nội tiết.

Xem thêm:Thẩm mỹ Thái Lan– Thay đổi diện mạo thay đổi cuộc sống ngay hôm nay

2. Uống trà bạc hà là cách hạn chế mọc lông dễ dàng không nên bỏ qua

cách hạn chế mọc lông545Uống trà bạc hà thường xuyên hơn để hạn chế mọc lông rậm hơn

Trà bạc hà có chứa các tinh chất giúp giảm lượng hormone androgen, tăng lượng hormone estrogen (nội tiết tố nữ) vì vậy giúp cải thiện khá hiệu quả tình trạng rậm lông. Bạn nên thường xuyên sử dụng khoảng 2 tách trà bạc hà mỗi ngày hoặc thay thế bằng các sản phẩm có chứa lá bạc hà, hoặc tình dầu bạc hà.

3. Cách hạn chế mọc lông dễ dàng bằng vitamin E

cách hạn chế mọc lông656Giá đỗ có chứa nhiều vitamin E giúp hạn chế mọc lông siêu dễ

Một cách tăng sinh hormone estrogen đơn giản nữa chính là bổ sung vitamin E cho cơ thể. Việc nạp các thực phẩm có chứa nhiều vitamin E như vừng, dầu vừng, bí ngô, giá đỗ, rau cải trắng, lá hẹ, thịt vịt, trứng gà…  giúp xúc tiến tăng trọng và cơ năng của buồng trứng, từ đó làm tăng số lượng noãn bào và tế bào hoàng thể, cải thiện tình trạng rậm lông. Đây là cách hạn chế mọc lông dễ dàng mà bạn có thể áp dụng thường xuyên.

Xem thêm:Nâng mũi Thái Lan– Nâng mũi đổi vận, thay đổi cuộc đời

4. Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể

cách hạn chế mọc lông787 Bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể từ ngũ cốc

Để tăng sinh các nội tiết tố nữ, cải thiện tình trạng vi ô lông rậm rạp, không thể không nhắc đến sự hỗ trợ của vitamin B. Vì vậy, bạn hãy nhớ bổ sung đầy đủ vitamin B cho cơ thể nhé! Những thực phẩm chứa nhiều vitamin B có thể kể đến chính là gạo, ngũ cốc, thịt nạc, trứng…

Đừng quên thêm các món ăn từ các loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để không còn lo lắng vì vi ô lông nữa nhé!

Trên đây là những cách hạn chế mọc lông chỉ bằng thực đơn ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn thấy cách làm này không cho hiệu quả cao, cũng như mong muốn triệt lông triệt để, tận gốc, nhanh chóng thì nên áp dụng phương pháp TẠI ĐÂY.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN