Trang chủ Kiến thức triệt lông Nguyên nhân lông mọc nhiều và lông chân tay nhiều phải làm sao

Nguyên nhân lông mọc nhiều và lông chân tay nhiều phải làm sao

Những chị em phụ nữ lông chân tay nhiều không hiểu sao cơ thể mình lại khác lạ vậy. Liệu chị em đã biết tại sao lông chân, tay hay mặt mọc nhiều chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em biết rõ hơn về các nguyên nhân khiến lông mọc nhiều và lông chân, tay nhiều phải làm sao để hết.

1. Nguyên nhân lông mọc nhiều

11111 Lông chân tay mọc nhiều hơn do di truyền

Nhiều chị em sở hữu những vùng lông rậm rạp cũng có thể do gen di truyền. Yếu tố gen khiến cho vùng lông rậm hầu như không có cách nào cứu vãn được. Gen di truyền khiến cho một số phương pháp nhằm cải thiện tình trạng rậm lông như ăn uống đúng cách, dùng kem gây rụng lông đều không đạt được hiệu quả cao. Để khắc phục cần có phương pháp triệt lông vĩnh viễn, ngăn ngừa lông mọc rậm hiệu quả nhất.

11111 Lông chân tay mọc nhiều hơn do thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống cũng có thể gây các tác động kích thích khiến lông mọc nhiều hơn. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chứng biếng ăn ở phụ nữ khiến họ sở hữu vùng lông tơ rậm rạp và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, những lý giải tại sao biếng ăn lại khiến lông mọc nhiều hơn thì chưa một nhà khoa học nào có thể đưa ra được.

Ăn nhiều đồ ngọt khiến lông mọc nhiều hơnĂn nhiều đồ ngọt khiến lông mọc nhiều hơn

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều đường cũng gây ra chứng rậm lông. Nguyên nhân là do khi ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng đường huyết tăng khiến cho cơ thể kháng Insulin. Việc này đồng nghĩa với việc lượng Insulin tăng cao trong cơ thể, đáng kể là Insulin tăng sẽ gây kích thích Hormone nam, và cuối cùng khiến lông mọc nhiều thêm.

11111 Các căn bệnh cũng có thể khiến lông chân tay mọc nhiều thêm

Chứng rậm lông hay sự phát triển nhanh chóng của các vùng lông có thể là dấu hiệu của nang buồng trứng. Nguyên nhân là trong thời kỳ mắc bệnh, kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ, kích thích lông phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh đó, một số bệnh ngoài da như vảy nến, viêm da,… cũng có thể là thủ phạm làm lông mọc nhiều hơn. Lớp da bong tróc trong thời gian mang bệnh làm kích thích sự phát triển của lông, khiến lông mọc nhiều và dài hơn.

11111 Sử dụng thuốc làm lông chân tay mọc nhiều hơn

Nhiều loại thuốc có khả năng làm lông chân tay mọc nhiều hơn, trong đó phải kể đến Corticosteroid. Corticosteroid được sử dụng nhiều để chữa chứng viêm bên trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc này trong thời gian dài (từ 4 – 6 tháng) lượng thuốc tích lũy trong cơ thể có thể khiến lông mọc nhiều hơn.

 11111 Thời kỳ mãn kinh cũng là nguyên nhân khiến lông mọc nhiều

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất5Mãn kinh làm lông chân tay mọc nhiều hơn ở phụ nữ

Thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ bên cạnh một số vấn đề sức khỏe cũng là tác nhân làm rậm lông. Nội tiết tố nữ giảm mạnh trong khi hormone nam gia tăng chính là nguyên nhân khiến lông phát triển.

Ngoài ra, một số phương pháp triệt lông cũng kích thích khiến lông phát triển, mọc nhiều và rậm hơn. Đặc biệt là các phương pháp cạo lông, waxing lông.

2. Lông chân tay mọc nhiều phải làm sao, cách khắc phục thế nào?

Nguyên nhân lông mọc nhiều và cách khắc phục hữu hiệu nhất6Khắc phục triệt để tình trạng lông mọc nhiều bằng công nghệ New Elight

Hiện nay, tình trạng lông chân tay mọc nhiều ở phụ nữ hoàn toàn có thể khắc phục triệt để nhờ vào công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-light. Nhờ tác động trực tiếp khiến các sợi lông không thể tồn tại do thiếu dinh dưỡng, New Elight giúp tẩy lông triệt để, hiệu quả lâu dài mà lại an toàn cho làn da.

Tìm hiểu thêm thông tin và địa chỉ tẩy lông an toàn tại đây.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN