TỔNG HỢP nguyên nhân gây ra viêm nang lông và Cách nhận biết

0 comment

Để điều trị thành công bệnh viêm nang lông trước hết cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra bệnh, sau đó mới xác định phương pháp chữa trị phù hợp. Có rất nhiều nguyên nhân bị viêm chân lông là do yếu tố chủ quan của chị em. Bài viết này tổng hợp tất cả những nguyên nhân gây viêm nang lông cũng như dấu hiệu nhận biết để chị em kịp thời nắm bắt.

nguyên nhân viêm nang lôngDấu hiệu của tình trạng viêm nang lông trên da

Viêm nang lông xuất hiện ở bất cứ vùng da nào có lông hay tóc, phổ biến là ở bắp tay, đùi, bắp chân, lưng, da đầu. Ban đầu, chân lông sần sùi rồi dần hình thành những nốt mụn đỏ li ti bên trong có sợi lông cuộn tròn. Những nốt mụn này có thể mưng mủ, nếu không được điều trị ngay sẽ trở thành mãn tính dẫn đến nhiễm trùng sâu và tạo thành những nốt viêm thâm thiếu thẩm mỹ và gây ngứa ngáy.

1. Nguyên nhân gây ra viêm nang lông

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm nang lông, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

+ Do bẩm sinh và di truyền dị ứng hoặc nhiễm khuẩn.

+ Do lớp sừng quá dày, lông chân quá yếu và mảnh lại cạo, nhổ không đúng cách khiến cho vùng da bị tổn thương.

cao long nach 1

Cạo lông không đúng cách

+ Do tụ cầu vàng hoặc tiếp xúc với các hóa chất như dầu mỡ gây bít tắc cổ nang lông.

+ Do vệ sinh kém hoặc do tăng chất nhờn hay mặc quần áo bó sát.

+ Lông cuộn tròn trong nang lông là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển khiến cho lỗ chân lông bị mưng mủ, gây ngứa ngáy, khó chịu và tạo thành những nốt đỏ sần trên da.

2. Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang lông

Có 3 biểu hiện chính của tình trạng viêm nang lông mà bạn nên nắm rõ:

Biểu hiện rõ nhất của viêm nang lông đó là tình trạng lông mọc ngược, sợi lông cuộn tròn lại và phát triển bên trong da chứ không vươn ra ngoài như những sợi lông khác.

Biểu hiện thứ 2 để nhận dạng viêm nang lông là trên da xuất hiện nhiều lớp sần nhỏ, màu đỏ và có cảm giác ngứa ngáy ở vùng nang lông.

Biểu hiện thứ 3 là mụn mủ hình chóp có kích thích bằng đầu đinh ghim, có một chấm vàng ở giữa, xung quanh là một quầng đỏ.

Để điều trị viêm nang lông triệt đểcần phải loại bỏ được ổ nhiễm khuẩn ở dưới da, giữ an toàn cho nang lông không bị vi khuẩn tấn công. Việc điều trị viêm nang lông không khó nhưng đòi hỏi sự tuân thủ quy trình điều trị chặt chẽ để loại bỏ và ngăn không cho những nốt viêm xuất hiện trở lại.

Hiện nay thẩm mỹ viện Kangnam áp dụng công nghệ ánh sáng New Elight trong việc triệt lông vĩnh viễn cũng như trong điều trị bệnh viêm nang lông, hiệu quả vĩnh viễn, không tái phát mang lại làn da mịn màng, trắng sáng. Thông tin chi tiết tại đây

Nguồn http://trietlong.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: TỔNG HỢP nguyên nhân gây ra viêm nang lông và Cách nhận biết trong Kiến thức triệt lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN