Trang chủ Kiến thức triệt lông Hết lo rậm lông nhờ ăn uống đúng cách

Hết lo rậm lông nhờ ăn uống đúng cách

Thay vì sử dụng các phương pháp triệt lông tại nhà như cạo lông, nhổ lông, waxing lông làm bạn đau đớn, hãy thử phương pháp nhẹ nhàng hơn giúp kiểm soát chứng rậm lông nhờ ăn uống đúng cách. Áp dụng những lời khuyên dưới đây bạn nhé.

>> Bạn đã biết cách tẩy lông nách không đau, không thâm da?

>> 3 loại quả “thần kỳ” giúp bạn tẩy lông mặt hiệu quả

het lo ram long nho an uong dung cach221

Cải thiện chứng rậm lông nhờ thực phẩm

Một trong những nguyên nhân gây ra chứng rậm lông ở bạn gái đó chính là sự gia tăng nồng độ hormone androgen – một loại hormone nam. Chính vì vậy, việc ăn nhầm một số loại thực phẩm làm tăng nội tiết tố nam cũng có thể khiến bạn tăng nguy cơ rậm lông, và ngược lại, bạn cũng có thể cải thiện tình trạng vi ô lông của mình nhờ ăn uống đúng cách.

1. Muốn hết rậm lông, hãy tránh xa sữa

het lo ram long nho an uong dung cach332

Sữa làm tăng tình trạng rậm lông 

Sữa là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên lại hoàn toàn ngược lại với tình trạng rậm lông. Nhiều nghiên cứu cho thấy sữa chính là nguyên nhân làm tăng hormon androgen gây ra chứng rậm lông. Bên cạnh đó, sữa còn sản sinh ra nhiều năng lượng, làm tăng tiết bã nhờn, nhờ đó các sợi lông phát triển rậm rạp hơn.

Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng những sản phẩm thay thế như sữa chua, sữa đậu nành, bột ngũ cốc,… nhé.

2. Những thực phẩm giúp cải thiện chứng rậm lông

Ngược lại với sữa, một số loại thực phẩm có khả năng kiểm soát chứng rậm lông hiệu quả. Trong đó phải kể đến những thực phẩm mà bạn nên sử dụng dưới đây:

Bạc hà

het lo ram long nho an uong dung cach443

Trà bạc hà giúp cải thiện rậm lông hiệu quả

Bạc hà có khả năng kiểm soát chứng rậm lông nhờ làm tăng nội tiết tố nữ estrogen. Để sử dụng bạc hà, bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà hoặc uống trà bạc hà hằng ngày. Hãy chăm chỉ sử dụng để cải thiện tình trạng khó chịu này của bản thân nhé.

Các thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra estrogen làm giảm tình trạng rậm lông. Bạn nên bổ sung vitamin E hằng ngày từ các loại thực phẩm như các loại hạt, giá đỗ, củ cải trắng,… Vitamin E còn giúp bạn có làn da mịn màng, khỏe mạnh. Do đó, bạn không nên bỏ qua những thực phẩm bổ dưỡng này.

Các thực phẩm giàu vitamin B

het lo ram long nho an uong dung cach554

Bổ sung các vitamin làm tăng nội tiết tố nữ – cải thiện tình trạng rậm lông

Ngoài vitamin E, vitamin B cũng góp phần tạo ra nội tiết tố nữ. Nhờ vậy, bổ sung vitamin B cho cơ thể cũng giúp khắc phúc tình trạng rậm lông cho chị em. Vitamin B đặc biệt có trong các loại ngũ cốc, gạo, tim, gan, trứng,… Bạn có thể lưu ý bổ sung những thực phẩm này nếu đang “khổ sở” vì rậm lông nhé.

Ngoài ra, nếu đang mất tự tin vì rậm lông, bạn cũng có thể triệt lông vĩnh viễn, an toàn bằng công nghệ mới New E-light. Tìm hiểu thêm thông tin và địa chỉ tẩy lông an toàn tại đây.

Nguồn: https://trietlong.info

BÀI VIẾT LIÊN QUAN