Các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách

0 comment

Nhiều phương pháp tẩy lông phổ biến như cạo lông, waxing lông, nhổ lông,… tưởng chừng như đơn giản và vô hại lại tiềm ẩn những nguy cơ gây bệnh cho da. Tẩy lông không đúng cách là nguyên nhân làm bạn mắc các vấn đề về bệnh dưới da.

>> Những lưu ý khi triệt lông để không bị viêm nang lông

>> “Mổ xẻ” 4 phương pháp triệt lông phổ biến nhất

1. Dị ứng da

cac benh thuong gap do tay long khong dung cach

Nguy cơ dị ứng da do các dung dịch tẩy lông

Triệt lông bằng các loại hóa chất, dung dịch, kem,  thuốc tẩy lông có thể là nguyên nhân khiến bạn bị viêm da, dị ứng ra. Các thành phần trong các dung dịch tẩy lông này có thể không phù hợp với da, không an toàn, hoặc gây tác động quá mức do đó làm da dị ứng, viêm nhiễm, mẩn ngứa.

2. Viêm nang lông

cac benh thuong gap do tay long khong dung cach

Nguy cơ mắc viêm nang lông

Viêm nang lông hình thành do bụi bẩn, vi khuẩn, tế bào chết tích tụ trong các lỗ chân lông. Trong quá trình tẩy lông, nếu bạn không làm sạch da thì các chất bẩn này có thể xâm nhập vào gây ra viêm nang lông. Ngoài ra, các dung dịch sử dụng để tẩy lông cũng là nguyên nhân làm các lỗ chân lông bí tắc, bí hơi, ẩm ướt gây ra viêm nang lông.

3. Lỗ chân lông to

cac benh thuong gap do tay long khong dung cach

Các cách tẩy lông tại nhà gây ra lỗ chân lông to

Các phương pháp tẩy lông tại nhà thường tác động vào các sợi lông làm lỗ chân lông giãn nở. Lỗ chân lông to là nguyên nhân làm cho vùng da xấu xí lại dễ hình thành viêm nang lông.

4. Thâm da

cac benh thuong gap do tay long khong dung cach

Cạo lông có thể dẫn tới thâm da

Hầu hết các phương pháp tẩy lông tại nhà như cạo lông, nhổ lông, waxing lông đều có những tác động nên vùng da tẩy lông gây thâm da. Ngoài ra, phương pháp nguy hiểm như cạo lông còn có thể làm da bị tổn thương trong quá trình thực hiện.

Trên đây là các bệnh thường thấy khi tẩy lông không đúng cách. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể triệt lông vĩnh viễn mà rất an toàn bằng công nghệ New E-light. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp triệt lông vượt trội này tại đây.

Nguồn: http://trietlong.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Các bệnh thường gặp do tẩy lông không đúng cách trong Kiến thức triệt lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN