Trang chủ Kiến thức triệt lông Nhận biết 4 DẤU HIỆU VIÊM NANG LÔNG

Nhận biết 4 DẤU HIỆU VIÊM NANG LÔNG

bi-viem-nang-long-co-chua-khoi-duoc-khong01aHình ảnh của bệnh viêm nang lông thường thấy

Hầu hết chị em đều áp dụng cách triệt lông bằng phương pháp truyền thống như dùng nhíp, dùng dao cạo, đá mài… Tuy có khả năng loại bỏ viôlông trong một thời gian nhất định nhưng lạm dụng hoặc áp dụng sai cách sẽ rất dễ mắc bệnh viêm nang lông.

Các chuyên gia da liễu cho biết, viêm nang lông không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ rất lớn nên cần nhận biết để điều trị kịp thời. Dưới đây là dấu hiệu viêm nang lông cơ bản mà bạn nên biết.

1. Ngứa ngáy vùng da triệt lông – Dấu hiệu viêm nang lông dễ nhận biết

dấu hiệu viêm lỗ chân lông8

Sau triệt lông vùng da ngứa ngáy và mẩn đỏ là dấu hiệu viêm nang lông đầu tiên cho thấy vùng da của bạn có vấn đề thực sự. Tuy nhiên, viêm nang lông ở đây vẫn còn là trường hợp nhẹ và bạn hoàn toàn có thể chữa trị tại nhà.

– Hãy dừng việc triệt lông lại và thường xuyên tẩy da chết, vệ sinh sạch sẽ để giúp da được thông thoáng.

– Kết hợp với việc đắp mặt nạ tự nhiên như: lô hội, dưa leo.

2. Vùng da sần sùi, nổi nốt đỏ

dấu hiệu viêm nang lông34Dấu hiệu viêm nang lông thường thấy là nổi mẩn đỏ trên da

Nổi nốt mụn đỏ là tình trạng bệnh đã trở nên nặng hơn. Nếu xuất hiện nốt đỏ sưng lên từ lỗ chân lông, chị em tuyệt đối không lấy tay gãi hoặc nặn nút sưng đỏ đó mà hãy rửa sạch vùng da đó, giữ khô thoáng và vệ sinh bằng nước muối loãng.

3. Lông xoắn vào bên trong

triệu chứng của viêm lỗ chân lông76Lông mọc ngược vào trong là một trong những dấu hiệu viêm nang lông rõ nét nhất

Lông mọc ngược vào trong và xoắn tròn không mọc ra ngoài được. Sợi lông thường mỏng và nhỏ, lớp da sưng tấy và đỏ. Trường hợp này bạn không nên dùng nhíp cố gắng lấy sợi lông ra mà hãy dùng nước nóng chườm quanh cho lỗ chân lông giãn rộng rồi từ từ lấy sợi lông ra và rửa lại bằng nước muối loãng.

4. Mụn nước chứa đầy mủ vỡ ra và đóng vảy

Sau khi hình thành nút đỏ và ngứa, viêm nang lông sẽ chuyển qua mụn nước có mủ ở đầu, sờ đau và nhức sau đó sẽ vỡ ra và đóng vẩy. Ở mức độ này, tốt nhất chị em nên tới trung tâm y tế hoặc trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn.

biểu hiện của viêm lỗ chân lông32Mụn nước chứa mủ, đóng thành vảy

Khi thấy những dấu hiệu viêm nang lông như trên, bạn hãy ngừng ngay cách triệt lông tại nhà không an toàn và thực hiện điều trị viêm nang lông để không có những biến chứng đáng tiếc. 

Viêm nang lông thường do cách triệt lông không đúng của bạn, vì vậy hãy tìm kiếm các phương pháp triệt lông an toàn như sử dụng công nghệ cao – ánh sáng New E-light để tẩy lông vĩnh viễn và ngăn ngừa viêm nang lông. Tham khảo chi tiết ti đây

Nguồn: https://trietlong.info

BÀI VIẾT LIÊN QUAN