Những sai lầm khi wax lông tại nhà

0 comment

Wax lông là 1 trong những phương pháp tẩy lông tại nhà khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều sai lầm do thiếu hiểu biết trong phương pháp wax lông mà đã khiến bạn triệt lông không thành công hoặc có thể làm hại cho da. Bài viết dưới đây xin khuyến cáo bạn 1 số sai lầm cần được sửa khi wax lông tại nhà.

>> Cách tẩy ria mép hiệu quả và an toàn nhất

>> Có nên tẩy lông vùng kín tại nhà?

wax long

Sai lầm về wax lông có thể khiến giảm hiệu quả triệt lông và gây đau đớn

Wax lông 1 phướng pháp triệt lông ở nhà khá phổ biến hiện nay vì tỏ ra thân thiện hơn các phương pháp cạo nhổ lông thông thường. Tuy nhiên wax lông cũng không tránh khỏi 1 số nhược điểm như không có tác dụng triệt lông vĩnh viễn, vẫn gây đau rát nhẹ khi tẩy lông hoặc tẩy lông không hiệu quả.

Ngoài ra, chính những sai lầm trong phương pháp wax lông có thể do sự thiếu hiểu biết của ban cũng có thể kiến việc tẩy lông bằng phương pháp waxing không thành công, đôi khi làm hại cho da. Dưới đây là 1 số sai lầm mà các bạn trẻ thường mắc phải khi wax lông tại nhà:

1. Wax lông khi độ dài lông chưa đủ

wax long

Wax lông khi độ dài lông chưa đủ

Một trong những sai lầm thường thấy ở các bạn trẻ khi wax lông tại nhà là wax lông quá thường xuyên. Như đã nói ở trên, wax lông hoàn toàn không có khả năng tẩy lông vĩnh viễn vì vậy bạn phải tiếp tục wax lông để giữ cho da sạch lông.

Tuy nhiên không phải lúc nào thích bạn có thể wax lông. Thông thường wax lông chỉ đạt được hiệu quả cao khi sợi lông có độ dài hợp lý từ 5-20 mm, khoảng cách giữa những lần wax lông là từ 4 tuần trở lên. Đảm bảo được điều này thì tiến trình wax lông của bạn mới thực sự thành công

2. Wax lông ngay sau khi tắm xong

wax long

Nên wax lông trước khi tắm

Nhiều bạn nữa thường tắm xong rồi tẩy lông rồi đi ra ngoài. Tuy nhiên ý nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Tại sao lại vậy?

Chính là bởi vì sau khi wax lông xong có 1 lượng tế bào chết nhỏ sẽ bong tróc da cùng với các sợi lông. Để đảm bảo hiệu quả bạn nên wax lông xong rồi tắm vì như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ được lượng tế bào chết đáng kể tránh tình trạng viêm nang lông.

3. Wax lông sai thời điểm

wax long

Nên chọn thời điểm đúng để wax lông

Ngoài ra, các bạn nữ cũng nên chú ý thời điểm wax lông của mình, đặc biệt là trong và sau thời kỳ nguyệt san. Trong chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên wax lông trước ngày có kinh 2 tuần để giảm đau rát do trong những ngày này cơ thể có nhiều rối loạn dễ kiến bạn bị đâu rát.

Bên cạnh đó bạn nên wax lông vào buổi chiều, trong khoảng 3-5 giờ là tốt nhất nhé.

Trên đây là 1 số sai lầm cơ bản có thể ảnh hưởng xấu đến triệt lông bằng wax lông tại nhà. Bạn hãy chú ý để waxing lông hiệu quả cao nhất nhé.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện cách tẩy lông này cũng như sợ đau rát khi waxing, thì nên sử dụng phương pháp tẩy lông ti đây.

Nguồn:http://trietlong.info

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Những sai lầm khi wax lông tại nhà trong Kiến thức triệt lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN